Rigoletto – Bút mới trong BST vinh danh opera của Montegrappa

 

( THUONGHIEUVUA ) - Thương hiệu bút cao cấp của Ý vừa tiếp tục ra mắt chiếc bút thứ ba trong bộ sưu tập “Emozioni in Musica” tôn vinh nghệ thuật opera.

Với người dân Italia, không niềm đam mê âm nhạc nào khác có thể sánh với tình yêu của họ dành cho opera. Ra đời từ thế kỷ XVI, opera là hiện thân của những chuẩn mực đậm chất Italia, phản ánh phần sâu thẳm và chân thành nhất trong cảm xúc của người dân nơi đây. Hoành tráng, mãnh liệt và tươi sáng, có thể nói opera là tâm hồn nước Ý được chuyển hóa thành những giai điệu.
Để vinh danh nghệ thuật cao quý này, Montegrappa đã thực hiện bộ sưu tập bút mang tên “Emozioni in Musica”. Hai chiếc bút trong bộ sưu tập đã ra mắt từ trước là La Traviata và Il Barbiere di Siviglia. Chiếc thứ ba được giới thiệu dưới đây có tên gọi Rigoletto.

Rigolette được đặt theo tên vở opera ba màn của nhà soạn kịch Giuseppe Verdi, Đúng như tên gọi, thiết kế của chiếc bút gợi nhắc hình ảnh bộ trang phục của những vai hề truyền thống trong các vở nhạc kịch. Họa tiết hình thoi ba màu đỏ, trắng, đen trên bộ quần áo không thể lẫn với các nhân vật khác được đưa lên thân bút. Những họa tiết nhìn tưởng chừng đơn giản nhưng kỹ thuật để tạo ra chúng khá phức tạp. Các bộ phận của bút được làm từ bạc hoặc vàng đặc, tùy theo từng phiên bản.

Những nghệ nhân chế tạo Rigoletto đã rất tỉ mỉ để chế tác từng phần nhỏ của bút. Các chi tiết trong trang phục của vai hề đều được vận dụng một cách sáng tạo vào thiết kế của bút.
Phần cài bút minh họa kiểu giày của các chú hề. Phần chóp của nắp bút làm từ thủy tinh, lấy cảm hứng từ chiếc áo tay phồng và quần chẽn. Vòng nhẫn bao quanh chóp khắc họa tiết mô phỏng phần tua rua trên chiếc váy có gắn những quả chuông nhỏ thường thấy ở nhân vật hề. Trong khi vòng nhẫn ở đáy nắp bút lại khắc logo của Montegrappa.

 

Có hai phiên bản giới hạn của bút Rigoletto: phiên bản bạc và phiên bản vàng 18k. Ngòi bút của cả hai mẫu đều được làm từ vàng 18k. Phiên bản giới hạn gồm tổng cộng 1.851 chiếc bút, trong đó có 900 bút máy và 900 bút bi bằng bạc, 30 bút máy và 21 bút bi bằng vàng. Phiên bản bút máy bằng bạc có giá 2.520 bảng Anh (gần 85 triệu đồng) trong khi phiên bản bút máy bằng vàng lên tới 16.965 bảng Anh (hơn 573 triệu đồng).
Hơn một thế kỉ qua, Montergrappa đã sản xuất những chiếc bút cao cấp nhất được ưa chuộng bởi nhiều khách hàng thượng lưu trên toàn thế giới. Thương hiệu đã cho ra đời nhiều bộ sưu tập bút độc đáo để kỉ niệm các sự kiện và người nổi tiếng. Với bộ sưu tập “Emozioni in Musica”, Montegrappa đã dành sự tôn vinh đặc biệt đối với opera – môn nghệ thuật là niềm tự hào của Italia.
Cùng chiêm ngưỡng thêm hai chiếc bút cùng nằm trong bộ sưu tập“Emozioni in Musica” đã ra đời trước Rigoletto.

 

La Traviata, bút máy phiên bản bạc và vàng 18k.

Il Barbiere di Siviglia, bút máy phiên bản bạc và vàng 18k, chạm khắc họa tiết mô tả thành phố Seville và cảnh trong vở nhạc kịch The Barber of Seville.

Il Barbiere di Siviglia phiên bản bút bi

BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC: HÀNG HIỆU-BÚT BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM NHỮNG CHIẾC BÚT KHÁC

 

Theo  NDH

Để lại ý kiến của bạn