Hình xăm dreamcatcher có ý nghĩa gì?

THUONGHIEUVUA ) - Dreamcatcher – kẻ đuổi bắt giấc mơ, xuất hiện trong các bộ phim nổi tiếng và được nhiều ngôi sao thế giới ưa chuộng. Trong văn hóa của Ojibwa, Dreamcatcher là một loại bùa được treo đầu giường để bảo vệ những đứa trẻ đang ngủ khỏi những cơn ác mộng. Đến thời nay Dreamcatcher không chỉ là một vật bảo vệ, nó còn trở thành một món đồ trang sức, trang trí và nghệ thuật hơn, là một biểu tượng đầy ý nghĩa cho các cô nàng thích xăm mình. 

Nguyên bản của Dreamcatcher được làm thủ công (handmade) từ gỗ của cây liễu, bên trong chiếc vòng là những sợi dây được đan lỏng rồi thắt dần về phía trung tâm. Sau đó, nó sẽ được trang trí với những vật như các hạt hoặc lông vũ. Khi những Dreamcatcher được làm từ thân của cây liễu và gân, chúng không ngụ ý kéo dài mãi mãi mà là sẽ héo úa và co lại khi đứa trẻ bước vào tuổi thành niên.

Hình tròn của Dreamcatcher tượng trưng cho vòng tròn cuộc sống, không có điểm khởi đầu cũng như điểm kết thúc. Các bộ lạc người da đỏ có nhiều loại dream-catcher khác nhau cho mình nhưng ý nghĩa tượng trưng của nó đều giống nhau.
Song ngày nay, nhiều người trên thế giới tin rằng, bùa chú này không chỉ linh ứng với trẻ em mà cả người lớn cũng có tác dụng. Khi 1 chiếc Dreamcatcher được treo ở nơi bạn ngủ, nó sẽ lắc lư trong không gian ban đêm và bắt những giấc mơ đến với bạn. Theo Terri J. Andrews: “Những giấc mơ đẹp sẽ đi qua các vòng lưới rồi trượt xuống những chiếc lông vũ tới người ngủ còn những giấc mơ xấu sẽ bị kẹt lại ngoài lưới và tan biến đi trong ánh nắng bình minh”.

Với tính thẩm mĩ cao cùng với rất nhiều ý nghĩa chứa đựng trong đó, nhiều người đã quyết định chọn lựa thiết kế hình xăm Dreamcatcher để lưu giữ trên cơ thể của họ. “It’s just a permanent reminder of a temporary feeling” (Jimmy Buffet).

 

Tuy nhiên trước khi quyết định, bạn hãy cân nhắc thật kỹ vì hình xăm sẽ đi liền với bạn trong một khoảng thời gian rất dài. Và đặc biệt khi ở Việt Nam, chuyện phụ nữ xăm mình dù để quyến rũ và theo sở thích, nhưng những người xung quanh không phải ai cũng dễ hiểu và đồng tình với bạn. Để tránh những nuối tiếc không đáng có, hãy trả lời 4 câu hỏi trước khi cây kim chạm vào da thịt bạn:

- Xăm ở đâu? Nếu đã quyết định xăm, hãy chọn một nơi uy tín, vệ sinh, kim xăm hoàn toàn sạch sẽ.

- Xăm chỗ nào? Một người khôn ngoan sẽ xăm ở một chỗ nào đó không quá “lộ thiên”. Chỉ khi bạn muốn thì hình xăm đó mới lộ ra, còn nếu bạn không muốn thì không ai có thể nhìn thấy nó cả!

- Xăm hình gì? “Không phải ai xăm dây kẽm gai lên cánh tay như Pamela Anderson cũng trở nên gợi cảm như cô ta!”. Thế nên đừng bắt chước ai, kể cả các ngôi sao. Cũng đừng nên xăm tên người yêu bởi nếu bạn chia tay với người ta thì sao? Không bao giờ lỗi mốt là những hình xăm có một ý nghĩa đằng sau nó.

- Tại sao xăm? Hình xăm là một thứ sẽ dính chặt lấy bạn suốt cuộc đời (ít nhất là trong một khoảng thời gian đáng kể nào đó). Nếu bạn không có một lý do thực tế, thuyết phục và chắc chắn thì đừng xăm! Xăm không phải là cách để quyến rũ một người, càng không phải cách để chống đối lại một ai đó.

 

Còn bạn nếu vẫn muốn cá tính nhưng không thích xăm hình, lựa chọn một chiếc dreamcatcher thật ngầu và phù hợp đâu phải là ý kiến tồi?. Cùng khám phá Danh bạ handmade - chủ đề Mua dreamcatcher trên toàn quốc để tìm thấy shop bán dreamcatcher gần nhất với bạn nhé.

 

Bài viết có tham khảo từ Tatoo.vn

  • viết bởi Himita

BÀI VIẾT TRONG CHUYÊN MỤC : GIẢI TRÍ – SÀNH ĐIỆU BẤM VÀO ĐÂY ĐỂ XEM BÀI VIẾT KHÁC

Để lại ý kiến của bạn